Home > News > Máy lọc nước A.O Smith bị lỗi do đâu? Cách khắc phục máy lọc nước Aosmith lỗi ngay tại nhà

Máy lọc nước A.O Smith bị lỗi do đâu? Cách khắc phục máy lọc nước Aosmith lỗi ngay tại nhà

Th10 11, 2022

AO Smith là thương hiệu máy lọc nước đến từ Mỹ, đây là một thương hiệu uy tín và lâu đời với hơn 145 năm. Trong 145 năm hình thành và phát triển, A.O Smith được biết đến với hàng loạt giải pháp và hàng trăm phát minh, sáng chế về công nghệ ứng dụng mang lại sự tiện nghi cho khách hàng.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì máy lọc nước A.O Smith có thể gặp phải các lỗi vận hành không mong muốn.

Nhưng bạn không cần lo lắng trong bài viết này, Bảo Khánh sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến máy lọc nước Ao Smith lỗi và hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Ao Smith đúng chuẩn!

1. Lõi lọc đến thời gian thay thế

– Sau một thời gian sử dụng, chức năng của các lõi lọc kém dần đi để đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn bạn cần thay thế chúng ngay
Màn hình theo dõi tình trạng hoạt động của máy

 – Với các dòng máy lọc nước AOSmith có chức năng cảnh báo thay lõi, khi đến hạn sắp thay thế đèn báo sẽ chuyển sang màu vàng, khi lõi lọc cần được thay thế đèn báo sẽ chuyển sang màu đỏ và máy sẽ phát ra tiếng kêu” tít tít” để báo hiệu cho người sử dụng biết và thay thế ngay.

– Sau khi thay thế lõi lọc, bạn cần reset lại máy theo hướng dẫn để máy trở lại hoạt động bình thường như trước.

– Để reset bạn nhấn vào nút bên tay trái màn hình của máy, nhấn vào số có màu đỏ như 1,2,3 hoặc 5, khi đến số nhấp nháy thì giữ nguyên nút khoảng 6 giây lúc đó màu đỏ sẽ chuyển sang màu xanh là được, làm tương tự như các số khác( Áp dụng với các model máy G1, G2, 1E, E2, E3, S2 có màn hình giống trong ảnh). Riêng lõi RO chỉ khi nào đến thời gian phải thay thì đèn RO mới sáng, khi thay xong bạn cũng cần reset giống như các lõi 1,2,3,5.

– Đối với các dòng máy như C1,C2, Z4, Z7, H1, U2, U3, K400 việc reset máy sẽ phức tạp hơn, khi thay lõi lọc xong bạn phải reset trước khi lắp vỏ máy như cũ. Với các model như R400E, K400 khi thay lõi sẽ kèm theo 1 thẻ nhận dạng lõi chính hãng, bạn chỉ cần đưa thẻ vào vị trí đèn màu đỏ khí đó máy sẽ reset xong và đèn chuyển sang màu xanh.

2. Máy lọc nước AOSmith bị rò rỉ nước

– Phía dưới đáy của máy lọc nước AOSmith có gắn 1 con chíp nhỏ. Trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó ví dụ như nước từ chậu rửa bát rớt vào, các cút nối, khóa bình áp của máy bị rỉ nước. Con chíp bị ẩm sẽ truyền tín hiệu cho máy sẽ phát ra tiếng kêu ”Tít tít” báo hiệu cho người sử dụng biết về sự cố rò rỉ nước.

– Khi bị rò rỉ nước vào máy, các đèn của máy sẽ sáng hết lên và có hiện tượng nhấp nháy. Nếu bạn thấy máy không có hiện tượng rò nước bạn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách khóa nguồn nước đầu vào, rút ổ cắm điện ra sau đó bạn dùng tô vít 4 cạnh loại nhỏ tháo chíp cảm biến phía dưới máy ra, dùng máy sấy tóc sấy khô chíp sau đó lắp lại như cũ, mở nguồn nước và cắm điện để máy hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên bạn vẫn nên gọi nhân viên chính hãng đến kiểm tra để đảm bảo khắc phục hoàn toàn tình trạng này.

3. Máy lọc nước aosmith lỗi vận hành

Một nguyên nhân nữa khiến máy lọc nước AOSmith phát ra tiếng kêu khi vận hành là do nước cấp đầu vào không có hoặc là quá yếu.Bên cạnh đó còn do máy hoạt động trong thời gian quá dài (do máy bơm yếu ) cũng gây lên hiện tượng máy bị kêu ”tít tit”

Để khắc phục tình trạng này bạn kiểm tra xem nguồn nước cấp đầu vào có đủ mạnh để máy hoạt động hay không? Nếu nước đầu vào hết hoặc quá yếu bạn phải bơm đầy nước vào téc chứa để máy hoạt động bình thường. Trong trường hợp nguyên nhân do máy bơm bên trong yếu phải hoạt động trong thời gian dài bạn phải tháo máy bơm ra vệ sinh hoặc thay thế đầu bơm mới

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP CÁC THIẾT BỊ VỆ SINH THÔNG MINH DÀNH CHO PHÒNG TẮM HIỆN ĐẠI 2024

Ngày nay khi chất lượng cuộc sống nâng cao, phòng tắm không chỉ đơn giản là nơi để thực hiện các hoạt động vệ sinh cá nhân, mà còn là không gian thể hiện phong cách riêng cũng như đáp ứng sự tiện nghi. Vì vậy, các thiết bị vệ sinh thông minh ra đời để có thể đáp ứng được những nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt năm 2024 đang chứng kiến sự bùng nổ về xu hướng thiết bị phòng tắm Bảo Khánh sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin để giúp bạn cập nhật các thiết bị vệ sinh thông minh thông dụng hiện nay. Hãy cùng Bảo Khánh đi sâu hơn vào sự đa dạng và sáng tạo trong thế giới của thiết bị phòng tắm, để giúp bạn tạo nên không gian lý tưởng cho gia đình và bắt kịp xu hướng hiện nay nhé!

Đọc thêm